Kiểm soát ngân sách với cách kiểm tra dịch vụ sử dụng Vinaphone

          Trong quá trình sử dụng dịch vụ di động, đã có nhiều quý khách hàng hay than phiền rằng khi mới nạp cart cho điện thoại thì tại sao lại bị trừ tiền nhiều đến vậy. Điều này xảy ra khi các thuê bao đã vô tình đăng kí dịch vụ từ nhà mạng mà mình không hề hay biết và còn rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Vậy làm thế nào để biết được tất cả những dịch vụ mà mình đang sử dụng và tránh trường hợp bị trừ tiền một cách vô lí đến như vậy. Để biết được đâu là giải pháp an toàn và thiết thực nhất vào lúc này thì hãy cùng mình đi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.


Kiểm tra thông qua tin nhắn SMS:
-         Cú pháp kiểm tra: Soạn KT gửi 123.
-         Nếu có đăng kí sử dụng dịch vụ thì hệ thống sẽ liệt kê những gói dịch vụ mà bạn đang sử dụng.
-         Nếu không đăng kí sử dụng dịch vụ thì hệ thống sẽ gửi tin nhắn đi với nội dung: “Quy khach hien dang khong dang ki dich vu nao. De biet them chi tiet, Quy khach vui long lien he ve tong dai 9191 (200đ/phút).

Kiểm tra thông qua mã USSD:
-         Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp: *123# rồi bấm OK hoặc phím Gọi.
-         Sau đó chọn mục: Kiểm tra dịch vụ mạng Vinaphone, ngay lập tức hệ thống sẽ gửi cho bạn những thông tin dịch vụ đã mà quý khách hàng đã đăng kí.

Gọi về tổng đài Vinaphone:
 - Quý khách hàng hãy gọi đến Hotline của Tổng đài Vinaphone qua đầu số 9191 (cước phí là 200đ/phút) để nhận được sự tư vấn chi tiết nhất về những gói cước mà mình đang sử dụng

Với ba cách kiểm tra dịch vụ từ nhà mạng Vinaphone vô cùng đơn giản và nhanh chóng ở trên là bạn đã có thể dễ dàng giải quyết được vấn đề của mình rồi. Nếu thấy dịch vụ nào đó không thích hợp để dùng nữa thì hãy hủy ngay để tránh tình trạng cước phí phát sinh ngoài ý muốn nhé.

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.