Hãy cảnh giác với các cuộc gọi đầu số lạ quốc tế đã được gài bẫy
         Trong thời gian vừa qua, đã có rất nhiều trường hợp tài khoản bị trừ do nhận cuộc gọi từ đầu số lạ nước ngoài. Nguyên nhân dẫn đến việc mắc bẫy là bởi những số máy lạ này thường chỉ nhá vào khoảng thời gian giữa trưa hay đêm muộn, do đó vì thói quen nên nhiều người đã gọi lại và cuối cùng là cước phí bị trừ bằng sạch.
         Theo thông tin, các đầu số lừa đảo thường là +224, +252, +232... đã hoàng hoành trong thời gian vừa qua. Biết đánh vào yếu điểm của người dùng là tò mò và theo thói quen nên các đối tượng lừa đảo này đã thành công trong việc ăn trộm cước phí viễn thông quốc tế. Vậy làm thế nào để đề phòng được những cuộc gọi lừa đảo này đây? Để biết được cách phòng tránh thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé.
Các nhà mạng đã đưa ra những biện pháp để khắc phục được vấn đề này:
- Hiện nay các cuộc gọi trộm cước quốc tế này đã từng xảy ra ở nhiều nước trên thế giới và vấn nạn này đã trở thành một điều rất nhức nhối trong thời gian vừa qua đối với nghành viễn thông.
- Do đó các nhà mạng ở Việt Nam như Viettel, Vinaphone, Mobifone... đã gửi công văn đến trung tâm viễn thông quốc tế, nhằm phản ánh và khiếu nại tình trạng lừa đảo cước quốc tế như trên. Tình trạng này sẽ được giải quyết nhưng do các đối tượng lừa đảo hoạt động khá tinh vi và luôn thay đổi số điện thoại liên tục nên luật pháp khó có thể tiêu diệt triệt để.
Các biện pháp phòng tránh mà bạn nên biết và áp dụng:
- Các cuộc gọi nhỡ khi gọi đến, nên kiểm tra thông tin kĩ lưỡng, kiểm tra xem số đó có trong danh bạ hay không... trước khi gọi lại. Tuyệt đối không gọi lại các đầu số lạ, các số chỉ nháy từ 1 đến 2 giây...
- Nếu như bạn muốn gọi lại, thì hãy sử dụng số điện thoại nào đó có tài khoản rất ít để xác nhận danh tính người gọi. Tuy nhiên nếu các đầu số là +252, +371, +224... thì hãy tuyệt đối tránh xa.
- Nếu như không có bất kì mối quan hệ nào đối với nước ngoài thì bạn có thể đến các địa điểm trung tâm giao dịch thuộc nhà mạng để đăng kí dịch vụ khóa cước gọi quốc tế, nhắm đảm bảo an toàn cho tài khoản cho mình.
Để quá trình gọi thoại không bị ảnh hưởng từ những hành vi lừa đảo này nữa thì bạn hãy áp dụng những cách phòng tránh mà mình đã hướng dẫn ở trên nhé.

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.