Cách khắc phục tình trạng tài khoản bị trừ tiền vô lí từ Vinaphone

          Điều mà nhiều khách hàng sử dụng di động cảm thấy tức giận và thắc mắc nhất có lẽ là vấn đề khi vừa mới nạp tiền cho “dế yêu” thì ngay lập tức đã bị hệ thống trừ tiền vô lí. Đặc biệt với các khách hàng sử dụng Smartphone thì điều này hay xảy ra thường xuyên.

          Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có lẽ từ các dịch vụ ngầm như nhạc chờ, 3G, ebook... của nhà mạng. Điều này dẫn đến sự khó chịu từ rất nhiều từ người dùng. Để có phương án giải quyết thỏa đáng nhất thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách kiểm tra thông tin tài khoản của mình một cách trực quan và nhanh chóng nhất.


Kiểm tra thông qua tin nhắn sms:
-         Cú pháp kiểm tra: Soạn TK gửi 123. (Cước đầu số 123 sẽ được miễn phí)
-         Nếu tin nhắn nhận được là: “Quy khach hien khong dang ki su dung dich vu nao. De biet them chi tiet, Quy khach vui long lien he ve tong dai 9191 (200đ/phut)”, điều này đồng nghĩa bạn không có sử dụng dịch vụ của nhà mạng, nên hãy an tâm được rồi nhé.
-         Nếu nhận được phản hồi có sử dụng dịch vụ từ nhà mạng thì hệ thống sẽ thông báo các dịch vụ giá trị tăng của Vinaphone và kèm theo đó là cách hủy gói cước nếu như quý khách hàng không có nhu cầu sử dụng nữa.

Kiểm tra thông qua cách gọi tổng đài Vinaphone:
Vì tất cả các hoạt động và giao dịch của thuê bao đều được hệ thống lưu trữ nên quý khách hàng có thể gọi đến tổng đài để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất qua đầu số 919. (Cước phí qua đầu số là 200đ/phút)

Sau khi đã kiểm tra thành công nguyên nhân bị trừ tiền và đã có cách khắc phục hiệu quả, giờ đây bạn đã có thể thoải mái sử dụng di động mà không còn phải lo lắng số tiền trong tài khoản bị “mất tích” nữa!

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.