Các nhà mạng cam kết thu hồi sim trước 31/10/2016
         Cuộc họp vừa qua của Bộ Thông tin và Truyền thông được diễn ra vào ngày 28/10/2016 đã được chốt lại về việc các nhà mạng cam kết sẽ thu hồi lại tất cả sim đã được kích hoạt. Chiến dịch này sẽ được triển khai bắt đầu từ ngày 1/11 và được áp dụng tại tất cả các kênh phân phối và đại lí trên phạm vi toàn quốc. Bởi trong thời gian vừa qua nhiều sim đã được kích hoạt nhưng không hề chính chủ đã gây ra không ít phiền hà đối với người dùng cũng như đối với nhà mạng.
Theo thông báo, các nhà mạng sẽ bắt đầu thu hồi và rà soát các sim đã được kích hoạt vào ngày 1/11/2016:
- Với tình trạng sim không có sự đăng kí hay quấy nhiễu, gửi tin nhắn mặc danh, quảng cáo thông tin, gây rối, lừa đảo... làm ảnh hưởng đến đời về tinh thần cũng như đến công việc của người dân, an ninh quốc phòng, an ninh thông tin... hiện là vấn đề luôn “tiềm ẩn nguy hiểm” trong thời gian vừa qua.

- Do đó để bảo vệ người dùng và thị trường viễn thông được lành mạnh hóa hơn nên việc thu hồi sim sẽ được các nhà mạng đẩy mạnh đầy tích cực.

- Thời gian bắt đầu để thu hồi sim đã được kích hoạt là từ ngày 1/11/2016: Lúc đó các nhà mạng sẽ quyết liệt rà soát và thu hồi sim trên các kênh phân phối, đại lý.

- Trước ngày 31/12/2016: Các nhà mạng như Viettel, Mobifone và Vinaphone sẽ phải thu hồi Sim cho xong.
Lợi ích của chiến dịch thu hồi sim đối với người dùng:
-         Ngăn chặn tình trạng phát tán tin nhắn rác của các đối tượng xấu.
-         Với thuê bao di động trả trước sau khi được kích hoạt, cước phát sinh ngoài ý muốn sẽ không bị trừ.
-         Từ đó, quý khách hàng đã có thể yên tâm sử dụng những dịch vụ tiện ích đến từ nhà mạng mà không còn phải lo đến những mối nguy hiểm tiềm ẩn nữa.
Tác hại của việc sim không chính chủ đang tràn lan trên thị trường như hiện nay đã khiến cho các kẻ xấu tạo tin nhắn nặc danh, gây rối trật tự, lừa đảo, ảnh hưởng đến công việc đến người dùng… Nhằm ngăn chặn được tình trạng “thối nát” này nên chiến dịch thu hồi sim đã được các nhà mạng triển khai vô cùng quyết tiệt.

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.